Thông Tin Về Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Tỉnh Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt công bố các bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Chia sẻ thông tin về bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết cho đến năm 2030 cũng như tầm nhìn đến năm 2050. Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng khá nhiều của địa bàn Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam liên kết với Mũi Né và Phan Thiết cũng như đã được công nhận là khu du lịch thuộc Quốc Gia.

Khu vực trung tâm tỉnh Bình Thuận

Khu vực trung tâm tỉnh Bình Thuận

Quy mô và tính chất của bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Thuận, Bình Thuận là tỉnh có địa hình dãy đất bắt đầu chuyển hướng từ phía Nam sang phía Tây trên phần còn lại của Việt Nam có vị trí tiếp giáp:

 • Phía Bắc giáp với khu vực tỉnh Lâm Đồng,
 • Phía Đông Bắc giáp với khu vực tỉnh Ninh Thuận
 • Khu vực phía Tây giáp với tỉnh Đồng Nai
 • Khu vực phía Tây Nam giáp với Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Phía Đông và phía Nam giáp vùng Biển Đông với đường bờ biển dài hơn 192 km.

Bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2022, địa giới của khu vực tỉnh Bình Thuận hiện tại bao gồm diện tích của 2 tỉnh cũ là tỉnh Bình Tuy (nằm ở nửa phía tây nam) và tỉnh Bình Thuận (phía nửa phía đông bắc). Trước năm 1975, tỉnh Bình Tuy là tỉnh thuộc vùng miền Đông Nam Bộ, và tỉnh Bình Thuận thì thuộc Nam Trung Bộ. Vì thế, cho đến khi hai tỉnh cũ này hợp nhất thành tỉnh Bình Thuận, thì tỉnh Bình Thuận hiện tại lại thuộc Nam Trung Bộ. 

Bình Thuận hiện nay có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm cả một thành phố là Thành phố Phan Thiết, một thị xã cũng với 8 huyện với gần 124 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm có 19 phường, 12 thị trấn93 xã.

>>> Xem thêm: Căn Hộ City Garden Hút Khách Nhờ Nhiều Chính Sách Ưu Đãi

Thông tin bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận

Bản đồ vị trí các khu vực tỉnh Bình Thuận

Bản đồ vị trí các khu vực tỉnh Bình Thuận

Mục tiêu hạ tầng đến năm 2030 của bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận

Bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2030, phát triển hạ tầng giao thông vận tải chính là động lực quan trọng giúp cho phát triển kinh tế – xã hội cũng như đảm bảo an ninh – quốc phòng. Giúp thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và giúp hội nhập nhanh hơn với khu vực cả nước. Quy hoạch Bình Thuận 2030, kế hoạch hạ tầng tỉnh Bình Thuận đã đạt được các mục tiêu:

 • Quốc lộ: Đảm bảo đạt tiêu chuẩn đường cấp I, tối thiểu đạt cấp III, nhựa hóa 100% theo như Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • Đường tỉnh lộ: Tiến hành nhựa hóa 100% với các tuyến đường hiện hữu, đạt từ cấp II – III, tối thiểu là cấp IV.
 • Đường huyện lộ: Thi công nhựa hóa 100% với các tuyến đường hiện hữu. Trong đó các tuyến đường huyện chủ yếu sẽ đạt cấp đường tối thiểu là cấp V.

Các dự án công bản đồ quy hoạch đang trong quá trình xét duyệt

Các dự án công bản đồ quy hoạch đang trong quá trình xét duyệt

 • Đường giao thông nông thôn: Đảm bảo có 65 xã đạt chuẩn tiêu chí giao thông theo Bộ tiêu chí của quốc gia về nông thôn mới.
 • Giao thông đô thị: Xây dựng và cải tạo, nâng cấp các đường phố chính tại khu vực thành phố Phan Thiết cũng như các thị xã, thị trấn trong tỉnh. Theo đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật đường đô thị và chú ý đầu tư đồng bộ hệ thống cấp thoát nước cũng như cây xanh. Cải tạo nút giao thông và các hệ thống đèn tín hiệu,…Phấn đấu quỹ đất cố gắng dành cho giao thông đô thị đạt từ 15 đến 25% diện tích đô thị.

Công khai hoá bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận

 

UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt công bố các bản đồ quy hoạch sử dụng đất

UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt công bố các bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch Bình Thuận 2040, nhằm khắc phục các vấn đề đã và đang tồn tại về bất cập hiện nay trong lĩnh vực đất đai. Cũng như giúp cho người dân và các doanh nghiệp có thể theo dõi và giám sát, tiếp cận các thông tin liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Công văn số 125/UBND-TTTT về việc triển khai, công khai hóa các bản đồ quy hoạch, các bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận liên quan đến công tác thuộc quản lý đất đai và xây dựng.

Cho phép các truyền công khai thác thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh

Cho phép các truyền công khai thác thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đang khẩn trương triển khai xây dựng hệ thống thông tin địa lý như app quy hoạch Bình Thuận iOS nhằm để phục vụ công tác quy hoạch cho tỉnh Bình Thuận theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Các bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận được công khai

Thông tin đất Bình Thuận, UBND tỉnh Bình Thuận đưa ra chỉ đạo về việc công khai các bản đồ quy hoạch bao gồm: 

 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận vùng của toàn tỉnh.
 • Quy hoạch tổng thể về phát triển tỉnh Bình Thuận.
 • Quy hoạch và điều chỉnh cùng quy hoạch xây dựng vùng.
 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất.
 • Bản đồ quy hoạch về phát triển ngành trên địa bàn của 10 huyện, thị xã và thành phố.
 • Quy hoạch về hệ thống hạ tầng giao thông của 10 huyện, thị xã và thành phố.
 • Ranh của các đồ án quy hoạch khu đô thị, khu chức năng.
 • Dự án để kêu gọi đầu tư và phát triển của 30 lĩnh vực.
 • Quản lý quy hoạch xây dựng đô thị,..

>>> Xem thêm: City Garden Căn Hộ Hiện Đại Phòng Ốc Thông Thoáng Phong Cách

Tiềm năng sau khi UBND công khai bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận

Tiềm năng bất động sản của tỉnh Bình Thuận 

Tiềm năng bất động sản của tỉnh Bình Thuận 

Hiện nay, tất cả đều đã và đang được văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận theo dõi cũng như đôn đốc việc thực hiện. Và tổng hợp tiến hành báo cáo về UBND tỉnh cũng như HĐND tỉnh theo định kỳ.

Nếu các thông tin về bản đồ trong tương lai được đưa ra một cách chính xác và cụ thể. Chắc chắn rằng khu vực tỉnh Bình Thuận sẽ còn trên đà phát triển nhanh hơn nữa. Do các nhà đầu tư đã có thêm cơ sở đảm đảo để tự tin xuống tiền với các dự án nghỉ dưỡng. Đặc biệt là đối với Venezia Beach Hồ Tràm – một trong những dự án cho quy mô lớn với thiết kế Ý độc đáo. Venezia Beach hiện đang là dự án được khá nhiều khách hàng quan tâm hiện nay và trong tương lai dự án Venezia Beach Bình Thuận sẽ mang lại tiềm năng lớn trong tương lai. 

>>> Xem thêm: City Garden Bình Thạnh Dự Án Xanh Gắn Liền Với Chất Lượng

Thông tin về bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận hiện nay rất được UBND tỉnh chú trọng cũng như xúc tiến nhanh chóng. Để cho các thông tin có thể đến với người dân một cách nhanh nhất. Giúp người dân cũng như các nhà đầu tư có thêm nhiều định hướng chung tay cùng tạo nên sự phát triển kinh tế bền vững cho địa bàn tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *