Cầu Thủ Thiêm 2 Nằm Ở Đâu? Công Trình Mới Của Thành Phố HCM

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 mang đến nhiều ý nghĩa trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Ngoài ra, cầu Thủ Thiêm 2 còn góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của toàn thành phố qua việc kết nối các quận trung tâm với khu đô thị Thủ Thiêm, là mạng lưới kết nối liên vùng giữa thành phố HCM với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ. Vậy công trình mới của thành phố Hồ Chí Minh cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu?

Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu?

Cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là thành phố có quy mô lớn nhất cả nước về dân số, mật độ dân số, đô thị hóa mà còn là thành phố thuộc đô thị đặc biệt. Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh còn là trung tâm về phát triển kinh tế – chính trị – văn hóa và xã hội, là đầu tàu và động lực cho phát triển của toàn miền Nam.

Giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không kết nối liên vùng, cửa ngõ giao thông quốc tế của Việt Nam và Đông Nam Á.

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 28/04/2022. Dự án cầu Thủ Thiêm 2 là dự án công trình giao thông quan trọng của thành phố với chi phí đầu tư lên đến hơn 4 nghìn tỷ đồng

>>> Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Thông Tin Sài Gòn Square Mở Cửa Đến Mấy Giờ

Cầu Thủ Thiêm 2 là công trình biểu tượng mới của TPHCM

Cầu Thủ Thiêm 2 là công trình biểu tượng mới của TPHCM

Giới thiệu tổng quan về cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu?

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? Với vị trí cầu Thủ Thiêm 2: điểm đầu giao lộ với tuyến đường Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn và quận 1 – điểm cuối là tuyến R1 Đại lộ Vòng cung, quận 2. Cầu Thủ Thiêm 2 được bắc ngang qua sông Sài Gòn. 

Thiết kế kiểu cầu: Cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng theo kiểu cầu văng dây bất đối xứng. Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô xây dựng với 6 làn xe, trong đó có 4 làn dành cho xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp. Chiều dài khoảng cách dài nhất của cầu: 885m. Được xây dựng với tổng chi phí đầu tư xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2: 4.260 tỷ đồng và thời gian khởi công xây dựng: 03/02/2015.

>>> Xem thêm: Chi Tiết Bảng Giá Sân Tập Golf Him Lam Dành Cho Các Golfer

Quy mô dự án cầu Thủ Thiêm 2 

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? 

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng với mục đích giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại thành phố. Đồng thời, cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và quận 2, rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 quận này. Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu?

Cầu Thủ Thiêm 2 còn được gọi là cầu Thủ Thiêm quận 2, cầu được bắc ngang qua sông Sài Gòn với tổng chiều dài là 1,4km, chia làm 6 làn xe: 4 làn dành cho xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp và 3 nhánh cầu:

 • Nhánh chính có chiều dài là 437m, gồm 4 làn xe thẳng vượt qua nút giao thông Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, kết nối với 2 tuyến đường Lê Duẩn và Tôn Đức Thắng.
 • Nhánh N2 có chiều dài 192,7m, nối từ quận 2 qua quận 1, đáp xuống tuyến đường Tôn Đức Thắng trước nút giao nhau giữa Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn.
 • Nhánh N1 có chiều dài 195,5m, xuất phát từ Công trường Mê Linh chạy dọc theo tuyến đường Tôn Đức Thắng cập với sông Sài Gòn, kết nối vào cầu chính, ngang qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

>>> Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Hàng Đầu PTW Architects Việt Nam

Cầu Thủ Thiêm 2 rút ngắn thời gian di chuyển từ quận 1 sang quận 2

Cầu Thủ Thiêm 2 rút ngắn thời gian di chuyển từ quận 1 sang quận 2

Vị trí kết nối đặc biệt của cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? Cầu Thủ Thiêm 2 có vị trí điểm đầu là giao lộ giữa tuyến đường Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, dọc theo tuyến đường Tôn Đức Thắng quận 1, điểm cuối là Đại lộ Vòng cung, quận 2 và bắc qua con sông Sài Gòn. 

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 tạo nên luồng giao thông mới với kết nối sau: cầu Thủ Thiêm 2 – Đại lộ Vòng cung – đường Lương Định Của. 

Bên cạnh đó, dự án này còn kết nối trực tiếp từ trung tâm quận 1 của thành phố đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây theo tuyến đường sau: đường Lê Duẩn quận 1 – cầu Thủ Thiêm – Đại lộ Vòng cung – đường Lương Định Của – nút giao An Phú và ngược lại.

Từ tuyến đường này, mọi người hoàn toàn có thể thấy rằng kết nối giao thông giữa trung tâm thành phố và khu vực trung tâm hiện hữu sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 trong những ngày gấp rút xây dựng và hoàn thành 

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 trong những ngày gấp rút xây dựng và hoàn thành 

Cầu Thủ Thiêm 2 có nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của thành phố

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? Công trình cầu Thủ Thiêm 2 có những ảnh hưởng tích cực và quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của thành phố và khu vực. Cầu Thủ Thiêm 2 ra đời đã giải quyết được tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, làm giảm bớt áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn và các trục đường lân cận.

Những ý nghĩa mà cầu Thủ Thiêm 2 mang lại sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng tắc nghẽn giao thông từ các trục đường chính của thành phố, sự kết nối từ trung tâm thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đó sẽ được hoàn thiện và đảm bảo hơn. Những giá trị này có tác động không hề nhỏ tới sự thay đổi kinh tế của thành phố và của cả khu vực miền Nam.

Cầu Thủ Thiêm 2 ra đời giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông của khu vực

Cầu Thủ Thiêm 2 ra đời giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông của khu vực

Cầu Thủ Thiêm 2 mang lại nhiều ý nghĩa cho thị trường bất động sản khu vực

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? Cầu Thủ Thiêm 2 tạo dựng điểm nhấn cho khu vực đô thị mới Thủ Thiêm và toàn thành phố lẫn các tỉnh thành lân cận. Công trình cầu Thủ Thiêm còn có nhiều tác động lớn đến thị trường bất động sản của khu vực. Sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 2 cùng với kết nối của cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai và công trình hầm vượt sông Sài Gòn sẽ tạo nên mạng lưới giao thông hoàn thiện của cả thành phố. 

Với điểm kết nối giao thông hoàn hảo như vậy, cùng với sự kết nối phát triển mở rộng liên kết kinh tế vùng, ngoài ý nghĩa cầu Thủ Thiêm 2 thông xe làm giảm đi vấn đề ùn tắc giao thông trong thành phố, mà còn mang ý nghĩa đem lại giá trị gia tăng cho mặt bằng giá của các dự án bất động sản của Thủ Thiêm và các khu vực lân cận. Vì vậy việc đầu tư vào thị trường bất động sản Thủ Thiêm ở thời điểm hiện tại chính là sự lựa chọn thông thái và có tầm nhìn của các nhà đầu tư.

Sự kiện khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 khiến thị trường bất động sản của khu vực Thủ Thiêm và của thành phố cùng những khu vực lân cận trở nên nóng hơn bao giờ hết. Những dự án quy mô và tiềm năng tại khu vực Thủ Thiêm và những khu vực lân cận đang và đã xuất hiện rầm rộ, phải kể đến như: Dự án City Garden, Emprise City, Eco Smart City, The Riverin Thủ Thiêm, Sunshine Venicia…

Cầu Thủ Thiêm 2 tạo điểm nhấn cho diện mạo khu đô thị Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 2 tạo điểm nhấn cho diện mạo khu đô thị Thủ Thiêm

Dự án Venezia Beach Bình Châu cách công trình cầu Thủ Thiêm 2 khoảng 125km di chuyển theo hướng QL51. Dự án sở hữu đường bờ biển và đường bờ sông giao thoa nhau, tạo nên bầu không khí sinh thái đầy thơ mộng và trong lành, với không gian một bên là biển xanh, cát trắng cùng nắng vàng, và một bên là rừng nguyên sinh. 

Khu đô thị biển Venezia Beach Hồ Tràm Bình Châu sở hữu lợi thế về giao thương nổi bật, cùng với không gian sống giá trị với những tiện ích và dịch vụ mang đẳng cấp 5 sao. Trong tương lai, Venezia Beach hứa hẹn sẽ là trở thành khu đô thị biển có tính chất thương mại giải trí, nghỉ dưỡng và du lịch mang tầm quốc tế.

Venezia Beach Hồ Tràm Bình Châu sở hữu không gian sống giá trị

Venezia Beach Hồ Tràm Bình Châu sở hữu không gian sống giá trị

Dự án Căn hộ City Garden Bình Thạnh 

Giới thiệu tổng quan Dự án Căn hộ City Garden

Dự án City Garden là một trong những dự án căn hộ chung cư cao cấp của thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ tại số 59 đường Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh. Dự án khu căn hộ City Garden cách trung tâm quận 1 và các khu trung tâm thương mại nổi tiếng của thành phố chỉ vài phút di chuyển bằng xe máy, ô tô. Ngoài ra, từ City Garden có thể dễ dàng di chuyển đến khu đô thị mới Thủ Thiêm qua hướng cầu Thủ Thiêm 2.

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng PTW Úc, thiết kế tổng quan bên ngoài của City Garden là những cao ốc gợn sóng mang hơi hướng đương đại và phá cách. Nhờ tận dụng được hoàn hảo ánh sáng và gió trời tự nhiên bởi hệ thống cửa sổ và cửa lùa được phân bố đầy dụng ý ở mỗi căn hộ, cùng với không gian xanh bao phủ, công trình Căn hộ City Garden có nét đặc sắc rất riêng, độc đáo và bền vững theo thời gian. Với không gian sống hòa mình vào thiên nhiên cây xanh và gió trời, cư dân sống tại Căn hộ City Garden chắc chắn sẽ được tận hưởng một cuộc sống “xanh – khỏe – đẹp và đẳng cấp”.

Cơ sở hạ tầng giao thông của quận Bình Thạnh đang ngày càng được hoàn thiện và phát triển với cầu Thủ Thiêm 2, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh… đều đã được đưa vào sử dụng. Thừa hưởng được những tiện ích ngoại khu và cơ sở hạ tầng phát triển của khu vực này mang lại, City Garden hứa hẹn sẽ là một dự án chung cư cao cấp có nhiều tiềm năng phát triển và tạo tiếng vang trong thị trường bất động sản khu vực. 

Các tòa nhà của City Garden được thiết kế với các hình ảnh gợn sóngCác tòa nhà của City Garden được thiết kế với các hình ảnh gợn sóng

Thông tin chi tiết Dự án Căn hộ City Garden

 • Tên dự án: City Garden 
 • Chủ đầu tư dự án: Công ty thuộc Tập đoàn Refico
 • Vị trí: Dự án có địa chỉ tại số 59 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM (gần khu vực cầu Thủ Thiêm 2, quận Bình Thạnh)
 • Loại hình xây dựng: Dự án được xây dựng theo mô hình căn hộ chung cư cao cấp
 • Tổng diện tích dự án: 22.889m2
 • Tổng diện tích mặt sàn: 126.869m2
 • Diện tích căn hộ: các căn hộ của dự án sở hữu diện tích từ 69m2 đến 355m2
 • Quy mô khuôn viên công viên và tiện ích: 77% ~ 17.000m2
 • Mật độ xây dựng dự án: 23% – trong đó 17.000m2 là không gian xanh và các tiện ích công cộng
 • Quy mô xây dựng dự án: 6 tòa nhà hình elip có chiều cao từ 21 tầng 30 tầng, với tổng 927 căn hộ chung cư.

Với những thông tin được cung cấp ở bài viết này, hy vọng chúng ta đều đã biết được cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu và những giá trị tích cực của công trình này mang lại cho thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *