Gia Chủ Tuổi Giáp Dần Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào Tốt Nhất?

Người sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng nhất trong đời người, vì thế mọi quyết định phải thật cẩn trọng trong từng chi tiết. Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt phải năm trong thế “long tọa hướng” tốt. Người xưa đã có phong tục “xem tuổi” trước khi làm nhà. Vậy Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào tốt nhất?

Thông tin về tuổi Giáp Dần – sinh năm 1974

Một số thông tin của người sinh năm 1974:

 • Sinh năm 1974 là tuổi con Hổ
 • Mệnh ngũ hành: Mạng Thủy
 • Thiên can: Giáp
 • Địa chi: Dần
 • Cung mệnh: Cấn (Tây tứ mệnh)
 • Niên mệnh năm sinh: Thổ

Thông tin về tuổi Giáp Dần - sinh năm 1974

Thông tin về tuổi Giáp Dần – sinh năm 1974

Gia chủ Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào tốt? Những người tuổi Giáp Dần sống rất ngay thẳng và có đạo đức. Quan niệm sống khá rõ ràng, luôn làm việc tốt, những điều có ích cho xã hội. Người tuổi Giáp Dần có năng khiếu về khâu tổ chức. Tất cả các công việc họ đều suy tính một cách kỹ càng trước khi làm.

Trong cuộc sống họ luôn có được sự tin tưởng của những người xung quanh. Bản tính của những người tuổi Giáp Dần là thích bảo vệ cái yếu, bảo vệ những người xung quanh mình. Những người Giáp Dần không biết cách dung hòa và giải quyết mọi vấn đề chứ không phải tính cách nổi loạn so với những người tuổi Dần khác. Vậy gia chủ  tuổi dần sinh năm 1974 làm nhà năm nào thì  tốt nhất?

>>> Xem thêm: Công Viên Cảng Ba Son Ở Sài Gòn Được Hình Thành Như Thế Nào?

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc làm nhà của tuổi Giáp Dần

Muốn biết được gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất thì khi xem tuổi cần phải xét đến 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

 • Tam Tai

Tam tai tức là 3 năm liên tiếp gặp tai họa và có thể hiểu đơn giản rằng, đó là sự xung khắc trong 3 năm liền. Theo truyền tụng từ dân gian về việc chọn lựa Cát – Hung trong khởi sự mọi việc, phép tính tam hợp của Địa Chi thì các năm tam tai.

Gia chủ sinh năm 1974 không nên làm nhà khi đang phạm tam tai

Gia chủ sinh năm 1974 không nên làm nhà khi đang phạm tam tai

 • Kim Lâu

Trong hạn Kim Lâu thì sẽ có 4 dạng sau đây:

 • Kim Lâu Thân – kỵ bản thân mình, nói cách khác là Kim Lâu 1.
 • Kim Lâu Thê – kỵ vợ hoặc là Kim Lâu 3.
 • Kim Lâu Tử – kỵ con, còn có tên khác là Kim Lâu 6.
 • Kim Lâu Súc – là kỵ chăn nuôi gia súc, hoặc có thể là Kim Lâu 8. Nếu không chăn nuôi chuyên nghiệp thì vẫn có thể làm nhà.

Các hạn Kim Lâu

Các hạn Kim Lâu

 • Hoang Ốc

Gia chủ sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt? Hoang Ốc trong phong thủy được cho là có ý nghĩa giống như ngôi nhà hoang. Và những ngôi nhà hoang thường được xem là nơi cho ma quỷ trú ngụ. Vì vậy nên các gia chủ sinh năm 1974 cũng nên tránh làm nhà vào năm bị phạm phải Hoang Ốc.

Theo các tài liệu về Trạch cát trong dân gian thì vòng tính tuổi của Hoang Ốc được chia ra thành 6 cung là: nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc

Cách tính khởi tuổi bắt đầu của 6 cung trên là bắt đầu từ “10 tuổi”. Tuổi 10 là tại cung nhất Cát, tuổi 20 tại cung nhị Nghi, tuổi 30 tại cung tam Đại Sát, tuổi 40 tại cung tứ Tấn Tài, tuổi 50 tại cung ngũ Thọ Tử, tuổi 60 tại cung lục Hoang Ốc, tuổi 70 bắt đầu lại từ cung nhất Cát,…

>>> Xem thêm: Dự Án Tàu Điện Ngầm Metro Bến Thành Suối Tiên Có Gì Hấp Dẫn?

Hình bàn tay hoang ốc

Hình bàn tay hoang ốc

Người sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?

Gia chủ Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào tốt? Theo quan niệm của nhân gian thì người khởi sự làm nhà, tức là gia chủ, người đứng ra thi công làm nhà là chủ thể chính tác động vào khí và đất của nơi động thổ. Do vậy muốn được tuổi tốt cho gia chủ làm nhà thì ta phải chú ý đến yếu tố luân chuyển thời gian của trời đất, vạn vật, năm, tháng, ngày, giờ được lựa chọn thật cẩn thận. Nhằm mục đích phò trợ cho gia chủ không xung, khắc, hại đối với chính bản thân gia chủ và các thành viên sinh sống trong gia đình.

Người sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?

Người sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?

Để biết được sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất thì ta cùng xem xét từ năm 2022 đến năm 2026 xem năm nào làm nhà tốt nhất. 

Ngoài ra, gia chủ tuổi Giáp Dần nếu không lựa chọn được năm để xây nhà thì có thể lựa chọn cách mua nhà, để không mất thêm thời gian xây dựng. Hiện nay, có rất nhiều dự án tốt và cơ hội đầu tư tiềm năng vô cùng cao dành cho tuổi Giáp Tuất. Điển hình đó chính là dự án Venezia Beach Bình Thuận với địa thế vô cùng độc đáo. Venezia Beach nằm trên cung đường Hồ Tràm – Bình Châu được mệnh danh là cung đường biển đẹp nhất Việt Nam. Venezia Beach thực sự là một trong những dự án tiềm năng đáng đầu tư. 

>>> Xem thêm: Những Thông Tin Quan Trọng Về Mẫu Sổ Hồng Chung Cư Hiện Nay

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 xây nhà năm 2022 được không?

2022 là năm Nhâm Dần, người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần cần tránh các năm Tam tai đó là Thân, Dậu, Tuất. Như vậy năm làm nhà 2022 sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 49 tuổi, theo cách tính này thì gia chủ sẽ không nằm trong năm Kim Lâu.

Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 49 tuổi, theo cách tính hạn hoang ốc sẽ nằm ở cung “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự. Gia chủ Giáp Dần làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều  thuận lợi, hanh thông.

Có thể nói năm này là năm rất tốt để làm nhà. Gia chủ nên cố gắng thu xếp làm nhà trong những năm tốt như thế này. Có sự chuẩn bị tốt và lựa chọn năm tốt thì làm nhà sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà vào năm 2023

Gia chủ Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào tốt? Năm 2023 là năm Quý Mão, người sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần cần tránh các năm Tam tai Thân, Dậu, Tuất. Theo cách tính thì Gia chủ 1974 (Giáp Dần) sẽ không phạm tuổi đại kỵ Tam Tai.

Năm 2023 (Quý Mão) gia chủ 50 tuổi, như cách tính này gia chủ cũng không phạm phải năm Kim Lâu.

Năm 2023 (Quý Mão) gia chủ 50 tuổi, dựa trên cách tính hạn hoang ốc gia chủ sẽ phạm phải “Ngũ Thụ Tử” – Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt. Gia chủ làm nhà vào năm này thì những người trong nhà sẽ chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.

Thực tế thì cũng chỉ mang tính tương đối, có người, có nhà bị ảnh hưởng, nhưng cũng có nhà bình yên vô sự, không sao. Nếu gia chủ thực sự gấp gáp muốn làm nhà thì vẫn làm được. Tuy nhiên nên tính toán thêm ngày giờ động thổ theo đất kỹ lưỡng để vớt vát lại.

Tuổi Giáp Dần năm 1974 làm nhà năm 2024 được không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần cần tránh các năm Tam tai Thân, Dậu, Tuất. Theo cách tính thì Gia chủ 1974 (Giáp Dần) sẽ không phạm vào tuổi đại kỵ Tam Tai.

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 51 tuổi, gia phạm phải Kim Lâu Tử Kỵ con. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ mang tai họa tới cho con cái. Con cái có thể ốm đau liên miên hoặc khó nuôi dạy.

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 51 tuổi, sẽ phạm phải “Lục Hoang Ốc” – Lục Ốc tạo gia bất khả thành. Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ bị phạm khó thành đạt trong công việc.

Năm này gia chủ cũng phạm phải: Kim Lâu Tử- và phạm” Lục Hoang Ốc”

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà 2025

Năm làm nhà 2025 (Ất Tỵ), như vậy thì Gia chủ 1974 (Giáp Dần) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ 52 tuổi, không phạm phải năm Kim Lâu.

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ 52 tuổi, phạm phải “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự. Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2026

Gia chủ Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào tốt? Năm 2026 là năm Bính Ngọ. Người tuổi Giáp Dần sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Năm 2026 (Bính Ngọ) gia chủ 53 tuổi, phạm phải Kim Lâu Lục Súc Kỵ chăn nuôi gia súc. Nếu gia chủ xây nhà thì mang tai họa đến những vật nuôi trong nhà. Có thể là gia súc gia cầm chết, hoặc làm ăn thất bát.

Năm 2026 (Bính Ngọ) gia chủ 53 tuổi, theo cách tính hoang ốc gia chủ sẽ phạm phải “Nhị Nghi ” – Nhị nghi tứ thất địa sinh tài. Đây là tuổi rất đẹp để gia chủ làm nhà, xây nhà. Nhà cửa thịnh vượng, gia chủ làm ăn phát tài.

Năm này sẽ phạm phải: Kim Lâu Lục Súc, nhẹ. Nếu muốn làm nhà thì vẫn có thể làm được.

Như vậy, những năm phù hợp cho tuổi Giáp Dần (1974) chọn làm nhà khởi công, động thổ là năm 2022 (Nhâm Dần) và năm 2025 (Ất Tỵ)

Những thủ tục để mượn tuổi làm nhà tuổi Giáp Dần nên biết

Trên thực tế, nhiều trường hợp mà gia chủ cần phải làm nhà gấp nhưng lại phạm phải các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Khi đó nên tính đến việc mượn tuổi. Tùy vào từng năm khác nhau chúng ta có thể tính toán và chọn được 1 người là nam giới không phạm vào 3 yếu tố trên là có thể mượn tuổi được.

Việc làm nhà từ động thổ, cất nóc đến vào nhà mới đối với trường hợp mượn tuổi thì gia chủ phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Trước khi động thổ làm nhà thì đầu tiên cần làm đó là phải tiến hành thủ tục làm một số loại giấy tờ tượng trưng phục vụ cho việc mượn tuổi.
 • Việc động thổ, đào móng nhà và kể cả là cất nóc đều phải để người cho mượn tuổi tiến hành từ đầu đến cuối. Chẳng hạn như việc làm lễ, khấn vái…

Những thủ tục mượn tuổi làm nhà, sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt?

Những thủ tục mượn tuổi làm nhà, sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt?

 • Trong quá trình tiến hành làm lễ khởi công, đổ mái, cất nóc… thì gia chủ nên tránh đi, không lại gần ở khu vực đó.
 • Khâu cuối cùng khi làm nhà xong người cho mượn tuổi cũng phải làm đó là khâu nhập trạch. Sau khi khấn vái xong sẽ tiến hành làm thủ tục bàn giao lại cho gia chủ. Cụ thể sẽ làm giấy tờ tượng trưng để mua lại nhà, giá mua lại phải cao hơn giá bán lúc ban đầu.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?”. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các gia chủ tuổi Giáp Dần có thể chuẩn bị một kế hoạch chu đáo cho việc làm nhà. Biết được năm nào hợp tuổi, năm nào không hợp và cách giải quyết để có thể làm được một nơi an cư có phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *