Cập Nhật Thông Tin Về Tiến Độ Xây Cầu Thủ Thiêm 2 Mới Nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công chậm trễ do giải phóng mặt bằng

Cầu Thủ Thiêm 2 là một công trình nổi bật ở trên sông Sài Gòn mà ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi khi được tận mắt ngắm nhìn. Vậy để biết được dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hay chưa thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết Tiến Độ Xây Cầu Thủ Thiêm 2 Mới Nhất ngay dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất, tiến độ xây cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất

  • Tên của dự án: Cầu Thủ Thiêm 2
  • Vị trí của dự án: Điểm đầu là giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn ở Quận 1 và điểm cuối là Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1) ở Quận 2
  • Chủ đầu tư của dự án: Công ty Đại Quang Minh 
  • Kiểu thiết kế: Cầu dây văng bất đối xứng
  • Khởi công dự án: ngày 3 tháng 2 năm 2015
  • Cầu có quy mô gồm 6 làn xe: 4 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp.
  • Tổng chi phí đầu tư dự án: 4.260 tỷ

Tiến Độ Xây Cầu Thủ Thiêm 2 Mới Nhất hiện đã đưa hoạt động vào ngày 28/4/2022 sau 7 năm thi công và xây dựng. 

>>> Xem thêm: Cầu Thủ Thiêm 2 Nằm Ở Đâu? Công Trình Mới Của Thành Phố HCM

 Tiến độ xây cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất 2022

 Tiến độ xây cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất 2022

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 và vị trí cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu? 

Cầu Thủ Thiêm 2 được coi là một công trình giao thông trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế theo dạng cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu Rồng. Điểm đầu của cầu Thủ Thiêm là tuyến đường R1 và điểm cuối là giao lộ Tôn Đức Thắng – Đinh Tiên Hoàng với quy mô 6 làn xe gồm 4 làn xe ô tô, 2 làn xe máy và xe thô sơ. 

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 được bắc qua sông Sài Gòn để có thể kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2 với quận 1. Đây là một trong số 14 cây cầu vượt sông Sài Gòn theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2007.

>>> Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Thông Tin Sài Gòn Square Mở Cửa Đến Mấy Giờ

Tiến độ xây cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất từ phía quận 1 

  • Nhánh chính có tổng chiều dài là 437m gồm 4 làn xe đi thẳng, rồi vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, sau đó được kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
  • Nhánh N2 có chiều dài 192,7m được kết nối từ quận 2 đến quận 1, rồi sau đó sẽ đáp xuống đường Tôn Đức Thắng, ở trước nút giao là Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
  • Nhánh N1 có chiều dài 195,5m, được bắt đầu từ công trường Mê Linh và chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng rồi cập theo sông Sài Gòn. Cuối cùng là sẽ kết nối với cầu chính để đi qua khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tiến độ xây cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất từ phía quận 2

Con đường từ phía này sẽ có tổng chiều dài là 140m được kết nối vào đại lộ Vòng cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Với tiềm năng kết nối vô cùng rộng mở, mang đến sự thuận lợi cho toàn tuyến giao thông. Kết nối với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với quận 2 nói riêng và đối với cả Thành phố Thủ Đức nói chung.

Tiến độ xây cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất từ 2015 đến nay

Được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với chiều dài 1,4 km được xem là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với kiểu thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cây cầu thứ hai bắc qua bán đảo Thủ Thiêm được mọi người kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm sau khi hoàn thành.

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua con sông Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua con sông Sài Gòn

Theo kế hoạch đề ra, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được hoàn thành sau 3 năm thi công tuy nhiên dự án lại liên tục trễ hẹn do vướng mặt bằng. Vào năm 2018, thời điểm mà dự án phải hoàn thành theo hợp đồng nhưng tổng khối lượng mới chỉ đạt khoảng 16%. Nguyên nhân chính là do 13.000 m2 đất phía quận 1 chưa được bàn giao và phần lớn diện tích này thuộc đất quốc phòng ở khu vực nhà máy Ba Son. 

Sau một thời gian chờ thủ tục giải quyết mặt bằng nên dự án sau đó vẫn tiếp tục chậm trễ, thi công cầm chừng và có khoảng thời gian ngưng trệ. Đến tháng 9 năm 2020, nhà đầu tư cho biết mặt bằng ở phía quận 1 chưa bàn giao khiến nhịp cuối của cầu chính và hai nhánh là N1, N2 phía quận 1 không thể thi công mặc dù công trình khi đó đã đạt khoảng 70%.

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công chậm trễ do giải phóng mặt bằng

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công chậm trễ do giải phóng mặt bằng

Đến quý 2 năm 2021, Uỷ ban nhân dân quận 1 đã giao hơn 11.000 m2 đất thuộc quản lý của Tổng công ty Ba Son cho dự án và sau đó đã giải quyết các vướng mắc liên quan. Điều này đã giúp tháo gỡ nút thắt kéo dài nên nhà đầu tư sau đó mới có thể tập trung huy động lại thiết bị, máy móc để đưa Cầu Thủ Thiêm 2 Thi Công Trở Lại.

Trải qua nhiều trắc trở đến tháng 9 năm 2021, cầu Thủ Thiêm 2 đã được hợp long sau khi nhà thầu hoàn thành lắp đặt đốt dầm AS16. Và câu hỏi Cầu Thủ Thiêm 2 Khi Nào Hoàn Thành đã có câu trả lời. Vào ngày 28 tháng 4 năm 2022, công trình này đã thông xe mừng kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước sau hơn 7 năm thi công. Người dân Sài Gòn không khỏi vui mừng khi được nhìn thấy Hình Ảnh Cầu Thủ Thiêm 2 đi vào hoạt động.

>>> Xem thêm: Chi Tiết Bảng Giá Sân Tập Golf Him Lam Dành Cho Các Golfer

Lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2

Lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2

Lợi ích của vị trí cầu Thủ Thiêm 2 đến thị trường bất động sản

Tiến Độ Xây Cầu Thủ Thiêm 2 Mới Nhất coi như là đã hoàn thành xong. Công trình cầu Thủ Thiêm 2 đã mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Trước tiên là đã giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông, giải quyết tình trạng kẹt xe và giảm bớt lượng giao thông cho cầu Sài Gòn. Không những thế Chân Cầu Thủ Thiêm Quận 2 còn là chỗ vui chơi, nơi check in cho các bạn trẻ và còn là bãi thả diều cho người dân nơi đây. 

Bên cạnh đó cây cầu này còn khiến cho thị trường bất động sản của Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn. Cây cầu cũng được xem là đòn bẩy để phát triển bất động sản Sài Gòn. Những dự án như City Garden, Metropole Thủ Thiêm cũng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. 

City Garden với những tiện ích đẳng cấp

City Garden với những tiện ích đẳng cấp

Sự thuận tiện trong những tuyến đường cũng khiến cho dự án khu nghỉ dưỡng Venezia Beach khi khai thông cầu Thủ Thiêm 2 đi thẳng qua Mai Chí Thọ và vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Chính vì thế, Venezia Beach Hồ Tràm rất thu hút rất nhiều du khách đến khám phá, trải nghiệm. Với những tiện ích đặc quyền tại Venezia Beach, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn với những giây phút nghỉ dưỡng, thư thái tại nơi đây. 

Tiến Độ Xây Cầu Thủ Thiêm 2 Mới Nhất đã được cập nhất đến với các bạn. Mong rằng một ngày nào đó bạn có thể đặt chân và đi trên cây cầu đẹp bậc nhất tại Sài Gòn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *